HỌC THIẾT KẾ ĐƯỜNG ỐNG – TẠI SAO KHÔNG?

Tại sao khóa học Thiết kế đường ống của ANTDEMY lại luôn “hot” và nhận được nhiều sự quan tâm từ các kỹ sư trẻ? Hãy cùng ANTDEMY tìm hiểu ngay nhé!

Học thiết kế đường ống – Tại sao không?

Bạn có biết: Kỹ sư đang là ngành nghề hot nhất hiện nay?

Trong khi nghề kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường, kỹ sư cơ khí trở nên phổ biến hơn khi được nhiều bạn sinh viên kỹ thuật lựa chọn để định hướng, thì số lượng kỹ sư thiết kế đường ống chất lượng cao vẫn thiếu hụt trầm trọng, và các nhà tuyển dụng đang “khát” kỹ sư thiết kế đường ống hơn bao giờ hết!

Ai có thể học thiết kế đường ống?

  • Sinh viên khối kỹ thuật có định hướng làm việc bên lĩnh vực thiết kế đường ống
  • Kỹ sư thiết kế chưa làm việc trong môi trường thiết kế 3D chuyên nghiệp lĩnh vực đường ống công nghệ ( Dầu khí, hóa chất, nhiệt điện … )
  • Kỹ sư QA,QC, giám sát, thi công, vận hành cơ khí đường ống muốn làm về thiết kế

Bên cạnh đó các kỹ sư kỹ thuật khác như hóa dầu, cơ khí xây dựng hay thậm chí là cả các kỹ sư chuyên môn về điện, máy tính cũng có thể trở thành kỹ sư thiết kế đường ống nếu họ có một môi trường tiếp xúc và lượng kiến thức chuyên môn nhất định. Các kỹ sư làm việc trong lĩnh vực giám sát đường ống, kết cấu, công trình công nghiệp, vận hành hệ thống cũng rất phù hợp.

Để trở thành kỹ sư thiết kế đường ống, bạn cần gì?

Những kiến thức trong trường là chưa đủ để một sinh viên mới tốt nghiệp trở thành một kỹ sư công nghệ đường ống thực thụ. Bên cạnh những kiến thức lâm sàng, phần mềm tân tiến, và các kỹ năng về tin học được trang bị từ trường học, kỹ sư thiết kế đường ống cần tìm hiểu chuyên sâu về Đọc hiểu bản vẽ, tài liệu đường ống và tài liệu kỹ thuật. Mỗi kỹ sư piping đều phải học từ những kiến thức cơ bản, những khái niệm về đường ống,  các phần mềm chuyên nghiệp đến vô số các các quy chuẩn quốc tế cũng như tiêu chuẩn Việt Nam. Do đó, tất cả kỹ sư khi vào làm việc cho phòng Piping đều phải trải qua rất nhiều khóa đào tạo chuyên nghiệp.

 

Theo các giảng viên giàu kinh nghiệm của ANTDEMY, để trở thành kỹ sư thiết kế đường ống, bạn cần có kiến thức chuyên môn về: Thiết kế Cơ khí Đường Ống, quy trình thiết kế đường ống, bản vẽ kỹ thuật, tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn thiết kế & các kỹ năng công việc. Đây sẽ là hành trang tuyệt vời khi các bạn muốn làm việc trong các lĩnh vực : Thiết kế công trình Dầu Khí, công trình công nghiệp, hóa dầu, ngành công nghiệp khác.

Hãy trang bị kiến thức chuyên môn cho mình

ANTDEMY thường xuyên khai giảng khóa học THIẾT KẾ ĐƯỜNG ỐNG . Tại khóa học này, các bạn sẽ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp để :

  • Hiểu rõ quy trình thiết kế đường ống
  • Thành thạo trong việc đọc hiểu bản vẽ, tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn liên quan về đường ống
  • Biết cách thực hiện một dự án mẫu về thiết kế hệ thống đường ống trên phần mềm 3D

Với 70% thời lượng khóa học thiết kế đường ống được dành riêng cho việc thực hành, khóa học Thiết Kế Đường Ống của ANTDEMY sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức thực tế để trở thành một kỹ sư Thiết kế đường ống chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm :

Khóa học thiết kế đường ống công nghệ – Process Piping Design