ANTDEMY
Shares
  • You are here:
  • Home »
  • antdemy »

GIÁM ĐỐC ANTDEMY – “TẦM NHÌN THAY THẾ KINH NGHIỆM”

Shares

Giám đốc của học viện ANTDEMY – Anh Nguyễn Văn Tân cũng là giám đốc công ty TSL Engineering chuyên về thiết kế , tư vấn trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp. Anh cũng là một kỹ sư trẻ thành công khi là một trong những người đồng sáng lập của Antdemy. Anh tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hồ Chí Minh và Đại học Koblenz Landau (Đức) với 5 năm làm việc trong lĩnh vực Thiết Kế Dầu Khí cho các công ty Dầu Khí Nhật Bản và tập đoàn Dầu Khí Việt Nam. Ngày hôm nay anh sẽ có những chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm thiết thực dành cho các bạn trẻ ngành kỹ thuật .

Muốn tự tin khi đi làm? Hãy chuẩn bị bản thân thật kỹ!

Anh Tân chia sẻ, khi mới tốt nghiệp ra trường, anh không gặp quá nhiều khó khăn với công việc đầu tiên tại một công ty kỹ thuật lớn của Nhật. Điều này không hoàn toàn ngẫu nhiên bởi lẽ anh đã chuẩn bị về cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng cho công việc. Sau khi dành 2 tháng để tập thích ứng với môi trường làm việc khắc khe cũng như áp lực công việc lớn, anh đã quen với guồng làm việc chỉn chu, kỷ luật của công ty.

Anh cho biết, được làm việc tại công ty này là một điều may mắn, bởi lẽ công việc này đến do sự định hướng nghề nghiệp của một số anh chị khóa trên cùng học chung đại học cũng là những kỹ sư trẻ thành công. Đây chính là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của anh. Chính vì vậy, ngoài trang bị kiến thức chuyên môn, việc  mở rộng mạng lưới mối quan hệ cũng là một yếu tố quan trọng để các bạn kỹ sư trẻ dễ dàng ứng tuyển tại các công việc tốt sau này.

Anh Tân bộc bạch: “Bản thân anh cũng đã có 2 năm làm việc trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và hỗ trợ nhân sự cho các công ty Dầu khí, anh nhận thấy có nhiều bạn sinh viên kỹ thuật rất có tiềm năng nhưng không thể tiến xa vì chưa có định hướng nghề nghiệp chắc chắn. Bản thân anh tin rằng: Tầm nhìn có thể thay thế được kinh nghiệm.”

“Tầm nhìn thay thế kinh nghiệm”

Anh Tân cho biết:

“ Khi chúng ta có tấm nhìn xa về một mục đích lớn, thì dù mình chưa đươc trải nghiệm nhiều, chưa thật sự tích góp kinh nghiệm , chúng ta vẫn có thể đạt được mục đích ấy sẽ nhanh hơn so với những người không có tầm nhìn”.

Đối với nghề kỹ sư cũng thế. Để trở thành kỹ sư trẻ thành công, bạn cần phải xác định định hướng nghề nghiệp của mình là gì. Bạn muốn đạt được gì sau 5 năm , hay sau 10 năm. Những cột mốc này sẽ là lợi thế giúp bạn có động lực để phấn đấu đạt được mục đích lớn của mình.

Bản thân anh cũng áp dụng điều này khi còn là sinh viên. Chính vì vậy mà sau khi đi làm khoảng 1 -2 năm, mức lương của anh so với các kỹ sư cùng tốt nghiệp vượt khá xa. Không chỉ có anh, mà bạn bè kỹ sư cùng lứa của anh cũng nhận ra được điều này ngay còn khi mới là những sinh viên kỹ thuật đang ngồi trên ghế nhà trường. “Ví dụ như bạn anh rất nhiều người khi có tầm nhìn rõ ràng ngay từ thời điểm chuyển giao giữa lúc là sinh viên và lúc đi làm, hiện này đều làm cho tập đoàn đa quốc gia, giờ đây họ đều là những kỹ sư trẻ thành công.”

Lời khuyên dành cho kỹ sư trẻ

Từ kinh nghiệm làm việc và sự quan sát của mình, anh Tân định nghĩa một Kỹ sư giỏi là một Kỹ sư yêu nghề, có định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng, và có tinh thần cầu tiến – không ngừng trau dồi và học hỏi. Anh Tân cho biết: “Ngoài có tầm nhìn trong sự nghiệp, việc có người mentor (người hướng dẫn) có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc dẫn dắt rất quan trọng trong sự phát triển nghề nghiệp của người kỹ sư.”

ANTDEMY tin rằngười mentor này sẽ là người bạn đồng hành và là người thầy hướng dẫn cho hướng đi sự nghiệp của bạn. Kinh nghiệm làm việc và vốn sống của họ sẽ là hành trang đắc lực cho bạn bước  những bước đi vững chắc trên con đường trở thành “Kỹ sư trẻ thành công”.

Tại ANTDEMY, các bạn kỹ sư trẻ không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn, mà còn được hướng dẫn tận tình bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm trong công việc giảng dạy. Hãy để ANTDEMY đồng hành cùng bạn trong con đường phát triển sự nghiệp của mình các kỹ sư trẻ nhé!

Để trở thành kỹ sư trẻ tài n ăng

Leave a Comment: