ANTDEMY
Shares

Ước mơ của người kỹ sư trẻ

Shares

Câu chuyện bắt đầu khi kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Tân – giám đốc sáng lập Antdemy, lúc bấy giờ là sinh viên mới tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa, có những năm tháng đầu tiên làm việc trong môi trường kỹ thuật chuyên nghiệp của mình.

Trong suốt 5 năm làm việc và quan sát ở những công ty lớn, trong đó có công ty nước ngoài từ Nhật, Pháp, Thái Lan, anh Tân nhận ra rằng, các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự kỹ thuật. Anh Tân tâm sự: “Bản thân tôi cũng đã mở doanh nghiệp vào năm 2013 và gặp phải vấn đề tương tự. Rất khó để tuyển được ứng viên như yêu cầu vì các kỹ sư mới ra trường còn quá thiếu kinh nghiệm và kiến thức thực tế.”

Hiện nay, có rất nhiều cơ hội mở ra cho kỹ sư trẻ Việt vì các doanh  nghiệp trong và ngoài nước luôn tìm kiếm những ứng viên kỹ thuật tiềm năng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết các kỹ sư trẻ đều cần phải được đào tạo lại để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Việc đào tạo mất nhiều thời gian và chi phí khiến các doanh nghiệp ngần ngại trong việc tuyển dụng kỹ sư trẻ thiếu kinh nghiệm. Điều này khiến các kỹ sư trẻ đánh mất nhiều cơ hội làm việc tốt và phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Nhìn thấy được điều này, anh Nguyễn Văn Tân luôn ấp ủ một ước mơ, là có thể tạo ra một môi trường để các kỹ sư trẻ được trau dồi về kiến thức cũng như kỹ năng cách hiệu quả nhất.

Đầu năm 2015, anh Nguyễn Văn Tân đã chia sẻ những trăn trở này cho 2 người kỹ sư trẻ khác là anh Nguyễn Hồng Ánh và anh Trịnh Hoài Nam. Từ đây, cả ba đã đồng lòng sẽ đưa mô hình đào tạo doanh nghiệp vào mảng giáo dục kỹ thuật.

ANTDEMY – Những bước đầu để ước mơ trở thành sự thật

Tháng 4 năm 2015, 3 người kỹ sư trẻ đã cùng nhau lên ý tưởng và tham dự cuộc thi Start-up Wheel.

Tháng 7 năm 2015, đứa con tinh thần ANTDEMY chính thức ra đời. ANTDEMY là tên gọi khác của ANT ACADEMY, trong đó ANT là tên viết tắt của 3 người đồng sáng lập: anh Nguyễn Hồng Ánh, anh Trịnh Hoài Nam, và anh Nguyễn Văn Tân.

Logo tượng trưng của ANTDEMY là con kiến – biểu tượng của tinh thần đoàn kết, sự bền bỉ, cũng như lòng nhiệt huyết trong hành trình “kiến tạo” tương lai. Đây là những điều mà ANTDEMY tin rằng một người kỹ sư trẻ tài năng cần phải có.

Tháng 9 năm 2015, ANTDEMY xuất sắc lọt vào top 10 trong tổng số hơn 530 dự án khởi nghiệp của cuộc thi Star-Up Wheel, đồng thời đạt giải Dự án được yêu thích nhất. Đây là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử hình thành ANTDEMY.

Những dấu ấn đầu tiên

Sau thành công tại Start-up Wheel 2015, ANTDEMY tiếp tục tổ chức 2 sự kiện Antdemy Career – chương trình định hướng, đào tạo, và phát triển nghề nghiệp dành cho giới trẻ kỹ thuật tại Đại Học Bách Khoa và Đại Học Công Nghiệp. Tại đây, ANTDEMY đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các kỹ sư trẻ bởi những thông tin bổ ích và chất lượng mà ANTDEMY đem đến.

Bên cạnh đó, ANTDEMY cũng hợp tác với trung tâm điện toán Đại Học Bách Khoa để giảng dạy tại trường với vai trò cung cấp nhân lực về lãnh vực đào tạo.

Đầu năm 2017, ANTDEMY đã có những bước đầu trong quá trình xây dựng thương hiệu riêng, với sứ mệnh là đào tạo, tư vấn và cung cấp giải pháp giúp kỹ sư Việt thành công trên con đường sự nghiệp.

ANTDEMY tin rằng, với Kiến thức-Kinh nghiệm- Kỹ năng, ANTDEMY sẽ đạt được mục tiêu là trở thành công ty đào tạo chất lượng hàng đầu khu vực về kỹ thuật trong lĩnh vực công nghiệp.

Leave a Comment: