ANTDEMY
Shares

MÔ PHỎNG ĐỘNG ASPEN HYSYS

Shares

MÔ TẢ KHÓA HỌC

Vòng đời của một nhà máy bất kỳ bắt đầu với việc xây dựng một mô hình ý tưởng (conceptual model) để xác định các thiết bị cơ bản (Basic equipment requirements) trong quy trình công nghệ. Dựa trên bản thiết kế ý tưởng này (conceptual design), chúng ta sẽ xây dựng mô phỏng tĩnh (steady-state model) và tiến hành tối ưu hóa để xác định các điều kiện hoạt động (Operating conditons). Từ các điều kiện hoạt động (tức là các thông số công nghệ như lưu lượng, áp suất, nhiệt độ, thành phần), chúng ta sẽ thực hiện tính toán kích thước và chi phí thiết bị (Equipment sizing and costing) cũng như ứng với từng điều kiện hoạt động trong mỗi case sẽ có chi phí năng lượng khác nhau (mỗi case có thể ứng với các sản phẩm yêu cầu khác nhau của chủ đầu tư). Sau khi hoàn thành việc mô phỏng tĩnh, chúng ta sẽ xây dựng mô phỏng động (dynamic model) để xác định các chiến lược điều khiển phù hợp (appropriate control strategies). Một khi bản thiết kế đã trở thành thực tế, thì các kỹ sư trong nhà máy có thể sử dụng những dữ liệu vận hành thực tế (actual plant data) trong việc mô phỏng lại nhà máy với mục đích: nghiên cứu phân tích an toàn (what-if analysis is to identify hazards, hazardous situations), xử lý sự cố (troubleshooting) và tối ưu hóa sản xuất (optimization).

ĐỐI TƯỢNG KHÓA HỌC

  • Sinh viên khối kỹ thuật ( cơ khí , đóng tàu, xây dựng, hóa dầu, thiết bị dầu khí ) có định hướng làm việc bênh lĩnh vực liên quan đến đường ống công nghệ.

  • Kỹ sư giám sát thi công, kỹ sư QA/QC, kỹ sư vận hành bảo trì liên quan tới hệ thống đường ống muốn phát triển sang mảng thiết kế.
  • Kỹ sư liên quan trong dự án như : Công nghệ, điện, thiết bị, kết cấu, xây dựng, quản lý dự án tham gia nâng cao kiến thức.
  • Kỹ sư thiết kế đường ống công nghệ chưa có nhiều kinh nghiệm quan tâm đến nội dung khóa học tham gia nâng cao chuyên môn.
  • Các kỹ sư, quản lý thiết kế tham gia nâng cao kiến thức.

GIẢNG VIÊN CỦA KHÓA HỌC

  • Process Senior Engineer (trên 10 năm kinh nghiệm trong các dự án EPC oil gas, petro chenical, Power plant)

NỘI DUNG KHÓA HỌC

BÀI 1: MỞ ĐẦU XÂY DỰNG MÔ PHỎNG TĨNH

BÀI 2: THUYẾT PRESSURE FLOW THEORY

BÀI 3: CHUYỂN MÔ PHỎNG TĨNH SANG MÔ PHỎNG ĐỘNG

BÀI 4: CHI TIẾT VỀ MÔ PHỎNG ĐỘNG

BÀI 5: MỞ RỘNG MÔ HÌNH

BÀI 6: MÔ PHỎNG MÁY NÉN THỰC TẾ

BÀI 7: TEG DEHYRATION TOWER

BÀI 8: XÂY DỰNG FIRE HEATER

THÔNG TIN

Khóa học 10 buổi trong 5 tuần

Hồ Chí Minh

Vũng Tàu

Liên hệ 090665379 

Email: tannguyen@antdemy.vn

5.900.000 Đ

Đăng kí sớm để được ưu đãi