ANTDEMY
Shares

[ANTDEMY X BGMC] WEBINAR: LEAN SIX SIGMA – ISO – HSE: TRIPLE FOCUS

Shares

Ngày 9/12/2023 vừa qua, ANTDEMY rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng công ty BGMC tổ chức Webinar: LEAN SIX SIGMA – ISO – HSE: TRIPLE FOCUS, với mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan về những mức độ hiệu quả và an toàn trong sản xuất, nâng cao kiến thức về ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế như Lean Six Sigma, ISO và NEBOSH IGC. 

Đồng hành cùng chúng tôi trong buổi Webinar là các chuyên gia đến từ công ty BGMC: 

 • Ông Kim Sang Trần – PhD Candidate, Master Trainer – Phụ trách chia sẻ về Lean Six Sigma.
 • Ông Farrukh Shahbaz – Transitional Safety Practitioner – Phụ trách chia sẻ về ISO và NEBOSH IGC.

Nội dung chính của buổi sự kiện bao gồm 4 phần cốt lõi: Tổng quan về các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực Sản xuất, Quản lý chất lượng, An toàn. Lợi ích việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong sản xuất và kinh doanh tại các nhà máy; Ứng dụng Lean Six Sigma trong thực tế và case study cụ thể; Những tiêu chuẩn ISO phổ biến và ứng dụng trong một số lĩnh vực sản xuất, quản lý chất lượng và Chia sẻ về tầm quan trọng và cách thực hiện tiêu chuẩn NEBOSH IGC trong sản xuất. Dưới đây là bản tóm tắt chi tiết các nội dung bổ ích trong buổi chia sẻ vừa qua. 

Về Lean Six Sigma:

Lean Six Sigma là một phương pháp kết hợp các nguyên tắc từ Lean và Six Sigma, nhằm mục đích giảm thiểu các lãng phí, và khuyết tật (defect), giúp cải thiện hiệu suất và nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Ngoài ra, anh Kim Sang còn bàn về các cơ hội nghề nghiệp đa dạng từ lĩnh vực này như Kỹ sư bảo trì, Logistic, R&D, Kỹ sư chất lượng, Kỹ sư dự án, HSE, Ks. Vật liệu/Hóa/Sinh, Ks. Cơ khí/Ô tô/Cơ điện tử, Ks. Tự động hóa/dệt may thông qua những case study thành công như Visual Factory và Mistake Proofing. 

Các khóa đào tạo từ Council of Six Sigma USA gồm:

 • Lean Six Sigma Master Black Belt
 • Lean Sigma Black Belt
 • Lean Six Sigma Green Belt
 • Lean Six Sigma Yellow Belt

Các hình thức học chứng chỉ quốc tế Lean Six Sigma cũng đa dạng như E-Learning, Online Live hay Onsite. [Tham khảo Training portfolio trong hình dưới đây]

Ông Kim Sang Tran chia sẻ về Lean Six Sigma

Về ISO:

Tiêu chuẩn ISO là các quy tắc được chuẩn hóa quốc tế để giúp các tổ chức phát triển và thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả. Ông Farrukh Shahbaz đã nhấn mạnh các tiêu chuẩn để xây dựng năng lực ISO trong buổi Webinar như ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001,  ISO 17025, ISO 50001, ISO 13485, ISO 22000, ISO 21001, ISO 15189, ISO 27001, ISO 22301, ISO 20000, ISO 13053. Đồng thời, các lợi ích của ISO cũng đã được được bàn tới bao gồm: 

 • Sự công nhận toàn cầu.
 • Tăng cường mức độ tin cậy cho doanh nghiệp.
 • Quản lý rủi ro trong các khía cạnh khác nhau như ISO 9001 (quản lý chất lượng), ISO 14001 (quản lý môi trường), ISO 45001 (An toàn và sức khỏe). Từ đó giúp nâng cao hiệu quả trong công việc và tăng tính tuân thủ dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp, nâng cao uy tín.
 • Tăng sự hài lòng của khách hàng cũng như khả năng cạnh tranh trên thị trường: thể hiện cam kết về chất lượng, từ đó giúp sản phẩm/dịch vụ của công ty trở nên cạnh tranh hơn.

Về NEBOSH IGC:

Hiện tại, có 3 khoá học trọng tâm của Health & Safety là: 

 • Level 2: IOSH Managing Safety UK (cho người mới bắt đầu)
 • Level 3: NEBOSH International General Certificate UK
 • Level 6: OTHM UK UK

Trong đó, NEBOSH IGC là chứng chỉ quốc tế về An toàn và Sức khỏe được cấp bởi tổ chức NEBOSH – Hội đồng đánh giá quốc gia về an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp được thành lập từ năm 1979 ở Anh quốc. Chứng chỉ NEBOSH được quốc tế công nhận giúp giảm thiểu rủi ro tại nơi làm việc, tuân thủ pháp luật, đồng thời bảo vệ môi trường và sức khoẻ của cộng đồng. Ông Farrukh Shahbaz cũng đã chia sẻ về các cơ hội nghề nghiệp với các chứng chỉ NEBOSH IGC như: Health and Safety Advisor/HSE Engineer, Environmental Manager và Compliance Officer. Cấu trúc chính bài kiểm tra của NEBOSH bao gồm 2 bài và phải đạt cả 2 bài kiểm tra mới có thể đạt được NEBOSH IGC. 

 • IG1 Assessment – Bài kiểm tra được sử dụng tài liệu – Điểm đạt: 45 (có 24 giờ để hoàn thành 11 câu hỏi).
 • IG2 Assessment – Bài kiểm tra thực tế đánh giá rủi ro tại một địa điểm làm việc.

Ông Farrukh Shahbaz sẻ về 3 khoá học trọng tâm của Health & Safety

Chung quanh chủ đề “LEAN SIX SIGMA – ISO – HSE: TRIPLE FOCUS, buổi Webinar đã mang đến những thông tin chi tiết và giá trị cho người tham dự, đồng thời tạo nên một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy chất lượng và an toàn trong quy trình sản xuất.

Liên hệ tư vấn giải pháp & dịch vụ ANTDEMY qua hotline 0906657379 hoặc Zalo OA.

Leave a Comment: