ANTDEMY
Shares

Kỹ sư trẻ lấy kinh nghiệm ở đâu

Shares

Kinh nghiệm cho kỹ sư trẻ – tìm ở đâu?

Khi người ta trẻ, người ta sẽ mong muốn điều gì? Có thể đó là khát khao được khẳng định mình. Có thể, đó lại là cảm giác được theo đuổi công việc mình yêu thích một cách đầy nhiệt huyết.  Kỹ sư trẻ cũng vậy. Chúng ta vẽ ra nhiều hy vọng cho chính mình, khi ra trường sẽ làm gì, sự nghiệp sẽ thăng tiến như thế nào.

Nhưng khi ra trường, thực tế lại bẽ bàng. Chúng ta cảm thấy bỡ ngỡ với nhiều thứ. Chúng ta nhận ra vốn kiến thức chuyên môn của mình chưa đủ. Chúng ta thấy ngại ngùng khi chuyện gì cũng phải nhờ người hướng dẫn hoặc lục lọi sách vở xem lại. Bước từng bước trên con đường sự nghiệp sao mà chật vật, khó khăn đến thế. Chúng ta tự hỏi: “Làm sao tồn tại ở một nơi chuyên nghiệp và guồng quay công việc hối hả như thế này khi vốn kinh nghiệm của mình quá ít ỏi?”

Sau đây ANTDEMY sẽ “bật mí” cho các kỹ sư trẻ 4 cách để tích lũy kinh nghiệm ngay hôm nay!

Chủ động tìm đến và học hỏi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để tìm kinh nghiệm cho kỹ sư trẻ, giúp kỹ sư trẻ hiểu việc và tiếp xúc đúng “nhân dạng” của công việc thực tế đó chính là học hỏi ở những người có nhiều năm kinh nghiệm tại vị trí đó. Hãy hỏi và chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời rất thực tế từ họ. Qua đó,  bạn sẽ có những kiến thức được chắt lọc từ chính những kinh nghiệm của những người đi trước, điều mà sách vở ở trường Đại học không thể dạy cho bạn.

Tại ANTDEMY, các học viên cũng sẽ được học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia kỹ thuật trong ngành, và giao lưu với các kỹ sư đàn anh đàn chị đi trước qua cộng đồng Antdemy Network.

 

Tham gia dự án ngoại khóa tại trường học

Hãy chủ động tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa tại trường học hoặc đăng ký các tổ chức phi lợi nhuận.  Đây là nơi mà bạn sẽ được rèn giũa các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo. Đó chính là kinh nghiệm cho kỹ sư trẻ mà sau này nhà tuyển dụng rất quan tâm bên cạnh bằng cấp và chứng chỉ của bạn.

 

Tham gia một công việc bán thời gian.

Hãy thử đi làm một công việc bán thời gian, ngoài việc có tiền tiêu thêm hàng tháng bạn vẫn tìm được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm… Đây là một trong những phương cách hiệu quả để tích lũy kinh nghiệm cho kỹ sư trẻ. Ví dụ : bạn đi làm cộng tác viên viết bài cho một chủ shop quần áo bạn sẽ có kinh nghiệm về viết lách. Bạn làm bán thời gian như vẽ đồ họa 3D bạn sẽ có kinh nghiệm về thiết kế 3D.

Đối với dân kỹ thuật, khi các bạn làm bán thời gian như gia sư, cái bạn nhận được sẽ không phải là kinh nghiệm liên quan trực tiếp tới chuyên môn. Tuy vậy, nghề gia sư cũng cho bạn thêm các kỹ năng như khả năng diễn đạt, quản lý thời gian. Nếu may mắn bạn cũng có thể tìm được các công việc liên quan trực tiếp với công việc sau này như vẽ Autocad, bóc tách bản vẽ cho một dự án tại nhà.

Tham gia một chương trình đào tạo thực tế (case study )

Khi trường đại học có nhiệm vụ cung cấp cho chúng ta kiến thức nền tảng, thì việc chủ động học hỏi và tích lũy kiến thức chuyên môn thực tiễn là trách nhiệm của mỗi cá nhân. Các bạn trẻ thường được chụp mũ là người học việc và thiếu chuyên nghiệp cũng như chưa có khả năng làm việc ngay. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tham gia các khóa học theo mô hình doanh nghiệp để rút ngắn hoặc xóa đi giai đoạn này. Hãy tìm hiểu các khóa đào tạo chuyên môn của mình để được thêm hơn sự tự tin khi đi làm ở môi trường chuyên nghiệp dù bạn chưa có kinh nghiệm.

ANTDEMY là học viện chuyên tư vấn và đào tạo các khóa học kỹ thuật, nơi các kỹ sư trẻ được học hỏi và tích lũy kiến thức chuyên môn cho mình một cách hiệu quả nhất. Hãy lấy kinh nghiệm của các giảng viên lâu năm trong nghề của ANTDEMY làm kiến thức cho bạn. Xem thêm các khóa đào tạo của ANTDEMY ngay tại đây các kỹ sư trẻ nhé!

ANTDEMY.EDU.VN

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment: