ANTDEMY
Shares

Làm kỹ sư thiết kế công trình công nghiệp có gì hấp dẫn?

Cùng tìm hiểu về nghề kỹ sư thiết kế công trình công nghiệp để xác định hướng đi sự nghiệp của mình kỹ sư trẻ nhé!

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Khi trở thành kỹ sư thiết kế công trình công nghiệp, bạn có cơ hội việc làm tại các công ty trong nước và nước ngoài như: Tecchnip, PVE, PV gas, PTSC, PVC MS, PV pipe, Hatachizosen, Shinsei, toyo, Vietso, Vina offshore … Các kỹ sư thiết kế công trình công nghiệp còn có thể làm việc tại các nhà máy như Dung quất, Nghi sơn, Phú Mỹ, Micco, Vinacomin.

Lương cao

Kỹ sư thiết kế công trình công nghiệp  (đường ống, kết cấu, điện, thiết bị, hệ thống điều hòa, thông gió làm mát-HVAC)  mức lương dự kiến của (Senior Engineer) khoảng 1000-1.500 (USD/Tháng).

Công việc thú vị

Bạn có cơ hội tham gia  nhiều dự án công trình công nghiệp như dầu khí, năng lượng, hóa chất, công trình biển. Kỹ sư công trình công nghiệp còn được làm việc với các kỹ sư Process Engineer, Piping Engineer, Electrical Engineer, Instrument Engineer, Civil Engineer, Project Engineer….

Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Các kỹ sư cơ khí – những người có kinh nghiệm, có một trong những chứng chỉ quốc tế, như JIS, ASME, ASTM, PDMS, PMCS, SPR, HVAC & Freezer, Solar Gas Turbine and Gas Compressor, Laser Aligment, Maximo, Amos… thường có mức thu nhập cao, thăng tiến tốt trong nghề nghiệp. Hiện nay kỹ sư  Việt Nam đảm nhận những chức danh cao thay thế người nước ngoài như OIM, FM, Field Superintendent, Rig Manager, Barge Captain, Maintenance Manager… với mức lương từ khoảng 4000usd – 6000usd/ tháng.

  • Tham khảo khóa học

Process Plant Design

Process Piping Design

tại ANTDEMY để được học hỏi kiến thức thực tế từ chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Leave a Comment: