ANTDEMY
Shares

Kỹ sư trẻ – Đừng bao giờ đi ăn một mình

Shares

Đây là câu chuyện nho nhỏ giữa hai học viên của học viện ANTDEMY : anh Bắc – chỉ huy trưởng công trình Kim Thành và bạn Hoàng – kỹ sư đường ống. Cả hai người kỹ sư trẻ đều là học viên Piping Design khóa 8.

Để thiết kế một công trình thì không chỉ cần kỹ sư đường ống là xong. Cần có thêm rất nhiều kỹ sư khác tham gia thiết kế một công trình phức tạp như power plant, chemincal plant, petroleum plant … Trong thiết kế đường ống cũng vậy, để thiết kế cần phải ứng dụng một số phần mềm khác nhau, trong một nhóm phần mềm lại chọn ra một phần mềm tối ưu để ứng dụng tùy vào dự án và năng lực của công ty cũng như kỹ sư.

Trong khóa học thiết kế đường ống tại ANTDEMY, các kỹ sư trẻ sẽ được học ứng dụng avea PDMS để thiết kế. Các học viên sẽ học thiết kế trực tiếp trên nền phần mềm này. Nhưng phần mềm này thường được áp dụng cho công trình mang tầm cỡ lớn và chuyên nghiệp.

Trong câu chuyện này của ANTDEMY, anh Bắc đang công tác tại một công ty chuyên thi công các công trình nên nhu cầu sử dụng của anh khác một chút. Chính vì vậy, anh Bắc cần một số phần mềm nhỏ hơn để có thể ứng dụng vì thực tế là vậy. Tuy nhiên ANTDEMY lại  không sử dụng các ứng dụng đó trong khóa học.

Nhưng rất may là lớp học của ANTDEMY có rất nhiều kỹ sư trẻ khác nhau đến từ những công ty khác nhau. Khi có một học viên cần sự giúp đỡ, họ sẽ mời nhau cà phê và chỉ nhau. Đó chính là cách mà bạn Hoàng hỗ trợ anh Bắc trong tình huống này. Và ở lớp học của ANTDEMY, không phải hiếm những trường hợp như vậy.

Lớp học của ANTDEMY vừa là nơi để học viên trau dồi kiến thức thực tế, vừa là “sân chơi” để các kỹ sư trẻ trao đổi kinh nghiệm và thông tin hữu ích về nghề nghiệp.Tại ANTDEMY, chúng tôi luôn khuyến khích sự giao lưu giữa các học viên với nhau.

Kỹ sư trẻ “đừng bao giờ đi ăn một mình” nhé!