ANTDEMY
Shares

Lời khuyên dành cho kỹ sư trẻ muốn thành công

Shares

Nếu muốn thất bại hãy cứ làm giống như những người thất bại đã từng làm. Nhưng nếu muốn thành công, hãy đừng làm những gì người thành công đã làm. Vì thành công không có công thức nào đúng cho tất cả. Đây là lời khuyên dành cho những kỹ sư trẻ muốn thành công.

Kỹ sư trẻ – Hãy suy nghĩ khác đi

GotIt! là 1 trong 10 ứng dụng về giáo dục được tải về (download) nhiều nhất trên mạng Apple App Store Mỹ. GotIt! (có nghĩa là Hiểu rồi!) là một ứng dụng giáo dục giúp người dùng (chủ yếu là học sinh, sinh viên) tìm lời giải đáp, hướng dẫn cho các bài tập của mình một cách nhanh chóng qua smartphone. Khi người dùng đăng tải một câu hỏi nào đó, hệ thống sẽ giúp kết nối với một chuyên gia (study expert) phù hợp. Các chuyên gia này sẽ giúp người dùng tìm ra câu trả lời và giải đáp các thắc mắc của họ ngay lập tức. Toàn bộ quá trình này chỉ diễn ra trong vòng 10 phút.

Tại sao lại là 10 phút?

Tại sao tiêu chuẩn của GotIt! lại là 10 phút? T.S Trần Việt Hùng, CEO GotIt! Đã trả lời phỏng vấn VJS:

“Bởi vì hai lý do: thứ nhất là chúng ta đều mong có câu trả lời ngay sau câu hỏi. Có những trang web hỏi đáp trực tuyến rất hay, ví dụ như Quora, nhưng mỗi câu hỏi đăng lên có khi mất vài ngày mới có được câu trả lời. Đôi khi, câu trả lời đến lúc không còn cần thiết nữa. Lý do thứ hai là chỉ với 10 phút, chúng tôi có thể dễ dàng thu hút được chuyên gia ở rất nhiều nơi khác nhau. Nếu tôi hỏi chuyên gia có thể có 1 tiếng/ngày để giúp sinh viên không thì chắc chắn sẽ rất nhiều người từ chối vì không có thời gian. Nhưng nếu tôi hỏi có 10 phút rảnh rỗi một ngày không thì số người nói có sẽ tăng lên rất nhiều. Thật ra hầu như chúng ta ai cũng có 10 phút  rảnh rỗi trong ngày – như lúc đợi xe bus hay khi đi tàu điện, lúc uống cafe… Nếu có thể dùng khoảng thời gian rảnh rỗi đó để giúp người khác và kiếm thêm thu nhập thì sẽ là việc rất tốt. Vậy nên với chiến lược “10 phút”, GotIt! giúp thỏa mãn cho cả người sử dụng lẫn người tư vấn. Theo số liệu chúng tôi thống kê thì thời gian trung bình để giải quyết vấn đề trên Gotit! thật ra chỉ khoảng 6.5 phút!”

Đây chính là một trong những điểm đặc sắc tạo nên sự khác biệt của GotIt!, không thể phủ nhận tư duy nghĩ khác đi và nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu người dùng đã giúp Start up này tạo nên thành công vang dội của hiện tại.

Dù kể ra bao nhiêu câu chuyện thành công, thì chúng ta cũng sẽ nhận ra điểm chung của họ: dám nghĩ khác, dám làm khác. Những con đường mòn đã có quá nhiều bàn chân dẫm nát, cơ hội nào dành cho chúng ta?

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đối với kỹ sư trẻ cũng vậy : Nếu chúng ta không thể thay đổi thế giới, hãy thay đổi chính bản thân mình. Chỉ cần kỹ sư trẻ chúng ta thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới, Antdemy tin rằng, mỗi một thay đổi nhỏ đều sẽ góp phần tạo nên một cuộc đời lớn.

Hãy đứng dậy, vươn vai và nhìn cuộc đời với đôi mắt của người khao khát làm chủ chính cuộc đời mình.

Không còn là một sinh viên kỹ thuật ngủ mê mệt trong giảng đường, chúng ta ngồi bàn đầu và sẵn sàng chất vấn giảng viên về những gì chúng ta quan tâm.

Không còn là một sinh viên kỹ thuật mới ra trường với cơn ác mộng “thất nghiệp”, làm chủ đam mê và biết mình cần gì, muốn gì, để trở thành kỹ sư trẻ tài năng.

Không còn là một người kỹ sư trẻ còn non kinh nghiệm với sự thụ động trong việc học hỏi, nhưng sẵn sàng tìm tòi những kiến thức hữu ích để phục vụ cho công việc.

Hãy quyết định đoạn tuyệt với cuộc sống mà chính bản thân bạn cũng không thể yêu nổi ấy!

Antdemy tin rằng khi các kỹ sư trẻ chủ động theo đuổi tri thức, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Tham khảo các khóa học kỹ thuật của ANTDEMY để trở thành kỹ sư trẻ thành công!

Leave a Comment: