ANTDEMY
Shares
  • You are here:
  • Home »
  • antdemy »

Học Process Piping Design – Kiến thức chuyên sâu và thực tế

Shares

Khóa Process Piping Design là một trong những lớp học luôn rất đông học viên đăng ký tham gia của ANTDEMY. Khóa học lần này tại Hồ Chí Minh do Kỹ sư Trần Hoàng Sơn – Piping Senior 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế đường ống công nghệ hướng dẫn chính. Anh có rất nhiều kinh nghiệm làm thiết kế cho các công ty nước ngoài về cả công trình nhà máy và công trình giàn khoan dầu.

Ngày hôm nay, hãy cùng ANTDEMY  “khám phá” một buổi học và tìm hiểu tại sao lớp học Process Piping Design  ( Thiết kế đường ống công nghệ ) này lại hấp dẫn đối với các kỹ sư trẻ như thế nhé!

Lớp học Process Piping Design – Nơi kỹ sư được trang bị kiến thức cả về số lượng lẫn chất lượng

Tiêu chí hàng đầu của học viện là trang bị cho kỹ sư trẻ kiến thức chuyên môn thật vững chắc cả về số lượng lẫn chất lượng. Giảng viên tại ANTDEMY luôn kết hợp giữa giáo trình học, tài liệu, và kiến thức thực tế. Chính vì vậy, trong lớp học Process Piping Design, bên cạnh việc trình bày trên slide rất chi tiết, có hình ảnh minh họa rõ ràng, thì kỹ sư Hoàng Sơn cũng đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể qua công việc thực tế của anh.

Đầu buổi học, kỹ sư Hoàng Sơn hướng dẫn học viên về chức năng, phân loại và nguyên lý hoạt động của loại valves. Bên cạnh đó, anh Sơn cũng chia sẻ những “bí kíp nhà nghề” để phân biệt valves nhanh chóng, cũng như các ưu điểm nhược điểm mà anh nhận thấy sau nhiều năm “va chạm” thực tế trong công trường. Điều này giúp các học viên có thể  hiểu và hình dung các kiến thức một cách toàn diện nhất.

Những kiến thức này khó có thể tìm thấy nơi sách giáo khoa hay tài liệu vì đây là “những bí kíp được đúc kết từ hơn 10 năm làm việc” của giảng viên. Các học viên lớp Process Piping Design đều rất hào hứng với những thông tin này. Vì chính từ những điều nhỏ nhặt này, các nhà tuyển dụng cũng đã biết kinh nghiệm của kỹ sư trẻ tới đâu.

Thực hành luôn là ưu tiên!

Bên cạnh việc trau dồi thật chắc chắn phần lý thuyết, phần thứ 2 của buổi học, các học viên lớp Process Piping Design được giảng viên hướng dẫn thực hành đọc hiểu bản vẽ. Bản vẽ đầu tiên cũng là bản vẽ cực kì quan trọng mà mỗi kỹ sư đường óng đều phải đọc hiểu đó là bản vẽ P&ID Piping & Instrument diagram. Trên bản vẽ này, các học viên cần biết các thông số kỹ thuật và tên các thiết bị, tên các line, các ký hiệu và chữ viết tắt, cũng như đường kính của ống, đường đi của dòng chảy và các loại tín hiệu điều khiển tới các thiết bị…

Không khí lớp học rất nghiêm túc và tập trung. Các bạn học viên chăm chú ghi chép những thông tin giá trị, nhưng thỉnh thoảng vẫn không thiếu những tiếng cười thoải mái. Trong lớp học, các kỹ sư trẻ có thể hỏi giảng viên ngay tại lớp nếu có gì chưa hiểu, đó chính là điểm mạnh của lớp học tại ANTDEMY khi một khóa học chỉ có từ 8 đến 10 học viên. Chỉ có những người tham gia lớp học hôm nay mới cảm nhận được nhiệt huyết của kỹ sư Hoàng Sơn : anh vừa là người thầy, vừa như một người anh đi trước trong nghề, giàu kinh nghiệm nhưng rất gần gũi với các học viên.

Anh Nguyễn Văn Công – kỹ sư thiết kế của công ty Fujitsu, học viên khóa Process Piping Design, chia sẻ:

“Giảng viên có rất nhiều kinh nghiệm về piping. Anh Sơn cũng rất tận tâm với học viên và vui tính nữa. Mình thấy những kiến thức của khóa học thực tế và bổ ích cho kỹ sư khi đi làm, rất khác so với kiến thức trong trường đại học. Những khóa học tại ANTDEMY rất có ích cho các kỹ sư trẻ mới tốt nghiệp ra trường. Nếu mình biết về ANTDEMY sớm thì đã đăng ký học từ sớm rồi!”

Đến với lớp học của ANTDEMY, những gì học viên nhận được chính là kiến thức thực tế, được áp dụng ngay khi đi làm. Bên cạnh đó, các học viên của khóa Process Piping Design còn được nhận những lời khuyên và sự hướng dẫn tận tình và chu đáo từ kỹ sư đàn anh trong nghề.

Xem thêm thông tin khóa học Process Piping Design các kỹ sư trẻ nhé!

Leave a Comment: