ANTDEMY
Shares

SEMINAR QUẢN LÝ DỰ ÁN XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHIỆP – CÁNH CỬA CƠ HỘI MỞ RỘNG CHO KỸ SƯ TRẺ

Shares

Ngày 22-4-2018, buổi seminar về chủ đề QUẢN LÝ DỰ ÁN xây dựng và công nghiệp do ANTDEMY tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của nhiều kỹ sư trẻ và sinh viên kỹ thuật. Với sự góp mặt của diễn giả cũng là chuyên gia trong ngành, kỹ sư Huỳnh Quang Châu đã đem đến một cái nhìn tổng quan nhất về ngành Quản lý dự án: Quản lý dự án là gì, các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý dự án, và thực trạng về  Quản lý Dự Án tại Việt Nam

 

Buổi seminar Quản lý dự án Xây dựng và Công nghiệp do ANTDEMY tổ chức thành công.

Seminar Quản lý dự án xây dựng và công nghiệp là một trong  các chủ đề thuộc chuỗi sự kiện “Engineering CAREER HACK” do ANTDEMY tổ chức giúp sinh viên kỹ thuật và kỹ sư trẻ có thêm kỹ năng và những kiến thức nền tảng về nghề nghiệp, bao gồm:

  • Worksop Săn việc thành công
  • Workshop Cách viết CV chuẩn
  • workshop Để có bước tiến trong sự nghiệp
  • Seminar nghề quản lý dự án xây dựng và công nghiệp
  • Nghề Kỹ sư đường ống ( Piping Engineer )
  • Nghề kỹ sư công nghệ ( Process Engineer )

Ngành Quản lý dự án xây dựng và công nghiệp – bạn cần biết những gì?

Nghề Quản lý dự án đòi hỏi người kỹ sư cần phải áp dụng cả về kiến thức, kỹ năng, và công cụ để đáp ứng được yêu cầu của mỗi dự án. Để có thể quản lý một dự án trong xây dựng và công nghiệp, người kỹ sư cần quản lý về phạm vi, thời gian, chi phí, chất lượng, nguồn nhân lực, mua sắm vật tư… Bên cạnh đó, sự ảnh hưởng từ các stakeholder (nhà đầu tư) cũng là một yếu tố mà kỹ sư quản lý dự án cần chú ý. Và đó chỉ là “phần nổi” trong ngành quản lý dự án. Có rất nhiều những yếu tố khác mà người kỹ sư cần lưu ý, ví dụ như quản lý rủi ro trong việc lên kế hoạch, cũng như rủi ro từ các tác động bên ngoài như thời tiết, nhà cung cấp…

Kỹ sư Huỳnh Quang Châu cùng với buổi chia sẻ những thông tin rất thực tế từ 10 năm kinh nghiệm

Đây là những thông tin rất thực tế được đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản Lý Dự Án của kỹ sư Quang Châu. Anh Lương Vi Thành – service engineer chia sẻ: “Buổi seminar rất hay. Diễn giả đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho đàn em đi sau về những kiến thức thực tế mà khi ngồi trên ghế nhà trường không được học.”

 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản lý dự án xây dựng và công nghiệp

Để “dấn thân” vào ngành Quản lý dự án, người kỹ sư cần phải chịu khó va chạm và học hỏi tại nhiều công trường, dự án thực tế để tích lũy kinh nghiệm cho mình. Bởi “Quản lý dự án” chỉ mới là một môn học tại chương trình đào tạo của trường Đại học, chứ chưa có chương trình đào tạo chính quy và bài bản. Chính vì vậy, thị trường lao động kỹ thuật luôn ở trong tình trạng “khát” nguồn nhân lực có kiến thức và kinh nghiệm về Quản lý dự án.

Anh Nguyễn Văn Tân – CEO của học viện ANTDEMY gửi lời cảm ơn đến diễn giả của chương trình

 

Như kỹ sư Huỳnh Quang Châu tâm sự: “Tính cách của bạn ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định chọn ngành nghề của bạn.” Nếu bạn là người không thích làm việc trong một môi trường quá ổn định tại nhà máy hay văn phòng, nhưng thích gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người khác nhau, và không ngại “xông pha” ở các công trường bên ngoài, thì ngành Quản lý dự án xây dựng và công nghiệp khá thích hợp cho bạn đấy!

Tham khảo khóa đào tạo về Quản lý dự án tại: MS Project – Quản lí dự án

Leave a Comment: