SINH VIÊN KỸ THUẬT ĐỪNG CHỈ HỌC TỪ LÝ THUYẾT!

Khi tìm hiểu về lý do số lượng sinh viên kỹ thuật ra trường thất nghiệp ngày càng tăng, các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo đại học và việc làm đều cho rằng: nguyên nhân chủ yếu là  phần lớn là do chương trình đào tạo nặng lý thuyết, ít thực hành, xa rời ứng dụng.

Bằng đại học là “điều kiện cần”. Vậy còn “điều kiện đủ”?

Với sinh viên mới tốt nghiệp, việc nhận tấm bằng đại học là “bước đệm” vô cùng quan trọng để phát triển sự nghiệp cho mình. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học đại học, bởi lẽ khoảng thời gian 4 năm này là cơ hội cho sinh viên kỹ thuật xây dựng nền tảng kiến thức cho thật vững chắc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nền tảng lý thuyết mà trường đại học đem lại cho sinh viên kỹ thuật chỉ là “điều kiện cần”. Sinh viên kỹ thuật sau khi ra trường vẫn còn rất bỡ ngỡ khi bước ra môi trường làm việc thực tế, bởi lẽ những kiến thức cần có để đi làm thì không thể dễ dàng tìm thấy từ sách vở hay từ lý thuyết suông.

“Định hướng nghề nghiệp như thế nào?” “Cần chuẩn bị gì để ứng tuyển vào vị trí mong muốn trong công ty kỹ thuật?”  “Ngoài tấm bằng đại học, tôi cần trang bị thêm những gì để có công việc mơ ước?”

Có hàng trăm câu hỏi mà sinh viên kỹ thuật đặt ra sau khi tốt nghiệp ra trường.

Giải pháp nào dành cho sinh viên kỹ thuật?

Tin vui cho các bạn sinh viên kỹ thuật! Các bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời thỏa đáng trong những buổi workshop của ANTDEMY Career qua những chia sẻ hữu ích từ các anh chị kỹ sư lâu năm trong nghề.

ANTDEMY CAREER là chuỗi workshop do học viện ANTDEMY tổ chức, nhằm mục đích trang bị cho các bạn học viên những kĩ năng cần thiết trong công việc.

Những buổi workshop tại ANTDEMY Career đều xoay quanh những chủ đề và lãnh vực đang rất “hot” đối với giới trẻ kỹ thuật. Bên cạnh việc hướng dẫn cho các bạn kỹ sư trẻ mới tốt nghiệp những kỹ năng cần thiết để viết CV, phỏng vấn, và xin việc thành công, ANTDEMY Career còn mở rộng cánh cửa cơ hội cho giới trẻ kỹ thuật qua những chủ đề hướng nghiệp như “Tổng quan về BƠM và các ứng dụng” và “360 độ về ngành Quản Lý Dự Án”. Diễn giả tại ANTDEMY Career là những kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm hiện đang công tác tại các công ty, tập đoàn lớn.

Điều đặc biệt đó là những chia sẻ trong buổi workshop luôn lấy tiêu chí THỰC TẾ lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên kỹ thuật xác định một cách rõ ràng ngành nghề này có thực sự phù hợp với khả năng và đam mê của các bạn hay không, cũng như các bạn cần chuẩn bị gì trước khi đi theo định hướng này. Thêm vào đó, các bạn còn có thể đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả để được giải đáp thắc mắc một cách hiệu quả nhất.

Bạn là sinh viên kỹ thuật và bạn muốn cập nhật những thông tin mới nhất và hot nhất từ ANTDEMY Career? Cập nhật tin tức từ website của ANTDEMY và fanpage chính thức để nhận thông báo về những buổi workshop bổ ích này nhé!