ANTDEMY
Shares

Nghề quản lý dự án

Shares

Nghề Quản Lý Dự Án – cầu nhiều cung ít

Để có thể theo đuổi ngành QUẢN LÝ DỰ ÁN, kỹ sư cần phải nắm vững các quy trình và trình tự thực hiện khi xây dựng một công trình, từ quản lý tiến độ, chất lượng an toàn của dự án, theo dõi chi phí, vật tư, thanh quyết toàn hợp đồng của dự án , thanh quyết toán vốn đầu tư, và còn nhiều những yêu cầu khác. Người kỹ sư cần phải có kết hợp nhịp nhàng giữa kiến thức, kỹ năng, công cụ, và kỹ thuật trong các hoạt động của một dự án để đạt được yêu cầu đề ra ban đầu của dự án đó.

Ngành Quản Lý Dự Án quan trọng là thế, nhưng đây lại là một trong những ngành kỹ thuật bị “phân biệt đối xử” khi không được đào tạo chính thức trong chương trình học đại học. Kỹ sư quản lí dự án là một phần không thể thiếu làm nên sự thành công trong bất kì công trình xây dựng nào.

Tháng 5 vừa qua, ANTDEMY Career đã tổ chức một buổi seminar dành riêng cho những bạn sinh viên kỹ thuật yêu thích ngành quản lý dự án.   Seminar “360 ĐỘ VỀ NGÀNH QUẢN LÝ DỰ ÁN” do kỹ sư Huỳnh Quang Châu, thạc sỹ tại Đài Loan chuyên ngành hệ thống cơ điện chia sẻ đã được diễn ra với sự háo hức của rất nhiều bạn trẻ kỹ thuật.

Workshop chia sẻ về nghề quản lý dự án

Cần gì để dấn thân vào ngành Quản Lý Dự Án?

Bằng chính kinh nghiệm của mình trong gần 10 năm làm việc tại vị trí quản lý dự án, anh Châu đã cho các kỹ sư trẻ một cái nhìn rộng hơn về nghề này, gồm 2 phần chính đó là Tổng quan về ngành quản lý dự án và Tìm hiểu về ngành quản lý dự án ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, kỹ sư Quang Châu cũng đã “bật mí” những điều mà các bạn cần trang bị, cả về kiến thức chuyên môn lẫn về kỹ năng mềm. Không giống như tính chất của các công việc “quản lý” khác, nghề Quản Lý Dự Án phức tạp ở chỗ mỗi dự án sẽ mang mục đích và cách thức thực hiện khác nhau, không lặp lại về cả không gian và thời gian. Thậm chí, trong quá trình thực hiện dự án còn thường xuyên có những thay đổi từ chủ đầu tư.  Chính vì vậy, nghề quản lý dự án yêu cầu chúng ta phải luôn có sự linh hoạt và phản ứng nhanh nhạy nhưng chính xác cho những thay đổi này.

Anh Châu cũng chia sẻ rằng nghề Quản Lý Dự Án không được đào tạo ở các trường Đại Học tại Việt Nam, chính vì vậy, để dấn thân vào nghề này, các bạn phải tự tìm tòi và học hỏi bên ngoài rất nhiều. Và nếu các bạn được trang bị đủ kiến thức chuyên môn, sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các bạn kỹ sư đam mê quản lý dự án. Qua buổi seminar, các bạn sinh viên kỹ thuật đã có một cái nhìn bao quát và rõ ràng hơn về một trong những ngành nghề “hot” nhưng rất “hiếm” này.

Bạn muốn được cập nhật thông tin “người thật việc thật” từ những buổi workshop của ANTDEMY Career? Đăng ký ngay tại đây.

Xem thêm:

Sinh viên kỹ thuật đừng chỉ học lý thuyết!

Leave a Comment: