ANTDEMY
Shares

10 Kênh youtube cực chất mà kỹ sư không nên bỏ qua

Shares

Như chúng ta đã biết, Youtube đa phần gồm các video giải trí với những blogger xinh đẹp nhưng đừng vội vàng đóng page này! Có rất nhiều kênh youtube có tính giáo dục và thông minh để học những điều mới mẻ, củng cố lại những vấn đề bạn đã học trước đó và thúc đẩy bạn đạt những thành tựu tuyệt vời cho cuộc sống của bạn! Hãy cuộn xuống và tìm thứ để xem trong giờ nghỉ trưa và tránh lãng phí thời gian của bạn.

  1. SmarterEveryDay

Với hơn 3,5 triệu lượt subscribers kênh của Destin upload rất nhiều video tuyệt vời thuộc đủ thể loại như khoa học, động vật, bệnh tật, thuốc men và kĩ thuật. Cái tên nói lên tất cả- bạn sẽ trở nên thông minh hơn mỗi ngày! Wow, thật tuyệt vời!

  1. Veritasium

Một trong số các kênh youtube kĩ thuật tốt nhất hiện nay, những câu chuyện khoa học đặc biệt, phỏng vấn những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, những tay mơ…Không chỉ có vậy, nhớ lại những thí nghiệm hài hước mà bạn thực hiện trong giờ vật lí chứ? Giờ đây chính là lúc nâng cấp chúng!

  1. Vsauce

Kênh này có những video về các chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề lại có một chút thông tin mới. Đừng vội đánh giá qua tiêu đề của nó-“vài điều thú vị” và” thứ gì đó ngẫu nhiên” thực sự về khoa học, không đơn thuần là vlogs.

  1. MinutePhysics

Không hề có video giải trí ở đây, chỉ có vật lý đơn thuần và các thông tin liên quan. Rất nhiều video có hình thức trình bày dễ gần sẽ trả lời những câu hỏi của bạn( hoặc của lũ trẻ nhà bạn) như: máy bay bay như thế nào? Tại sao đi lùi lại khó? Tại sao trời màu xanh?

  1. Interesting Engineering

Check Interesting Engineering trên YouTube ngay! Họ đăng rất nhiều video vui nhộn, thú vị và hấp dẫn dành cho kỹ sư đấy!

  1. CrashCourse

Nó giống như một lớp học nhưng thú vị hơn nhiều. Kênh Youtube này chứa những video đặng trưng về giải phẫu, thiên văn học, chính trị và kinh tế. Bạn đã bỏ lỡ nhiều tiết học trên lớp? Chả bao giờ là muộn để học cả!

  1. Engineering.com

Có một blog với tên tương tự, hiện nay họ đã có kênh Youtube. Rất nhiều video vui nhộn, DIYs (tự làm) và những bài nói chuyện. Ở đây luôn có những thông tin rất hữu ích được cập nhật liên tục cho các kỹ sư.

  1. Thebrainscoop

Nếu bạn có thể xem Walking Dead và ăn mì ý cùng lúc thì bạn sẽ qua được thử thách với kênh này. Video về giải phẫu một con sói, não xác ướp, cây ở Amazon, vũ khí của cá mập…Thế đấy, bạn biết chuyện gì xảy ra chứ?

  1. CGP Grey

Họ có mọi loại video- về khoa học, địa lý, quốc kì, chính trị… Tất cả đều được thể hiện bằng những hình vẽ, biểu đồ vui nhộn và nó siêu dễ để xem và hiểu dù bạn có ngán những môn khoa học trên lớp đến đâu đi nữa.

  1. Khan Academy

Đúng, bạn đoán đúng đấy, đây không phải là một kênh ngẫu nhiên mà là toàn bộ một ngôi trường trên kênh này. Cho dù đó không phải là những thứ bạn muốn xem trong giờ nghỉ trưa, video của họ mang hàm lượng kiến thức cao để học toán, khoa học tại trường học cho những người muốn học kiến thức mới về một mảng nào đó.

Hãy thử xem một vài video trong các kênh Youtube này trong lúc rảnh rỗi và chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng ANTDEMY nhé!

Leave a Comment: