ANTDEMY
Shares

Phần mềm phân tích tính toán ứng suất đường ống Caesar II

Shares

Trong hệ thống đường ống ngoài công việc thiết kế tổng thể, thiết lập thông số vật liệu, thiết kế phần mềm ứng dụng thì : Hai lĩnh vực không kém phần quan trọng trong thiết kế đường ống đó chính là : “thiết kế giá đỡ ống” và “kiểm tra ứng suất”.Nếu công việc này bị bỏ qua hoặc có sai sót sẽ dẫn đến toàn bộ phần thiết kế không thể sử dụng được. Phân tích ứng suất đường ống bao gồm:Tính toán ứng suất tại các mặt cắt trên đường ống và so sánh với với giá trị cho phép theo tiêu chuẩn.

  • Xác định lực tác dụng vào thiết bị, bình chứa và làm thõa mãn yêu cầu của nhà sản xuất về lực do đường ống tác dụng vào bình chứa.
  • Đưa ra lời khuyên về các giá đỡ và xác định lực tác dụng của đường ống vào các giá đỡ.
  • Xác định chuyển vị của từng vị trí trên đường ống trong trường hợp hoạt động.
  • Tính toán tác động của trong lượng, áp suất, nhiệt độ, tải gió, tải sóng và đông đất đến chuyển vị và ứng suất tại các mặt cắt trên đường ống.

Ngoài việc tính toán, các kỹ sư này còn phải thông thạo phần mềm chuyên dụng CEASAR II và có hiểu biết một cách toàn diện về thiết kế đường ống.

Phần mềm phân tích tính toán ứng suất đường ống Caesar II

Bắt đầu được giới thiệu vào năm 1984, Phần mềm Caesar II đã trở thành phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong lĩnh vực thiết kế hệ thống đường ống. Đây là giải pháp hoàn hảo cho phép tính toán, phân tích và kiểm tra nhanh chóng, chính xác hệ thống ống. Ngay khi hệ thống ống này chịu tác dụng các loại tải trọng như:

  • Áp lực dòng
  • Nhiệt độ
  • Động đất
  • Các điều kiện tải trọng tĩnh và động

Tất cả đều theo các tiêu chuẩn công nghiệp phổ biến hiện nay.

CAESAR II có thể phân tích hệ thống đường ống cho bất kỳ quy mô, kích thước nào. Ngay cả khi bạn đang thiết kế một hệ thống mới hoặc thiết kế lại trên các công trình có sẵn. Thêm vào đó, CAESAR II có tính năng liên kết hai chiều giữa việc phân tích và thiết kế CAD. Điều này có nghĩa là các kỹ sư và nhà thiết kế sẽ dễ dàng đồng bộ hóa thông tin khi có sự thiết kế có sự thay đổi.
Với Caesar II, bạn có thể làm nhiều việc hơn trong khoảng thời gian ngắn và có thể bàn giao kết quả chính xác.

Khóa học Pipe Stress Analysis

Các tài liệu tham khảo kỹ thuật và tính phổ biến của CAESAR II kết hợp với sự hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và toàn diện đã giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao năng suất sản xuất tổng thể.
Farrukh Shaikh, Amiantit Fiberglass Industries Ltd

Leave a Comment: