ANTDEMY
Shares

Phần mềm SolidPlant 3D

Shares

SolidPlant là phần mềm thiết kế kết cấu, đường ống tiên tiến, dễ sử dụng và có nhiều ưu điểm được cộng đồng người dùng ưa thích. Trước rất nhiều ý kiến thắc mắc của người dùng, ViHoth tổng hợp nội dung phần mềm SolidPlant và những câu hỏi thường gặp để bạn đọc thuận tiện hơn trong khi tìm hiểu về phần mềm.

SolidPlant 3D là phần mềm thiết kế kết cấu, đường ống tiên tiến và rất dễ sử dụng.

Phần mềm SolidPlant có thể hỗ trợ cho thiết kế ở các lĩnh vực nào? – Tính năng, ứng dụng của phần mềm SolidPlant

Trả lời: SolidPlant là giải pháp thiết kế nhà máy toàn diện chạy trên nền SOLIDWORKS. SolidPlant hỗ trợ cho thiết kế nhà máy, dây chuyền sản xuất, hệ thống, kết cấu… thuộc các lĩnh vực sau:

– Xử lý nước

– Bán dẫn (Semiconductor)

– Chế biến thức ăn

– Nhà máy lọc dầu

– Hóa dầu

– Công nghệ sinh học

– Khai khoáng và kim loại

– Bột giấy

– Dàn khoan dầu

– Năng lượng

– Khí công nghiệp

SolidPlant có thể phục vụ các thị trường này từ kỹ thuật máy hoàn chỉnh cho đến khi hoàn thành công trình nhà máy toàn diện. SolidPlant hỗ trợ bạn trong các quy trình sau:

Các công cụ thiết kế 3D:

– Mô hình thiết bị 3D

– Mô hình cấu trúc 3D

– Thiết kế 3D đường ống

 Kết quả / Output:

-2D Isogen®

-Tạo bảng vật liệu (BOM)

– Plans sections

– Bản vẽ vị trí thiết bị

Phần mềm SolidPlant và những câu hỏi thường gặp nhằm giúp các bạn thuận tiện hơn trong khi tìm hiểu về phần mềm SolidPlant.

Vì sao nói SolidPlant là phần mềm thiết kế add-on tốt nhất với SOLIDWORKS trong lĩnh vực thiết kế nhà máy?

Trả lời: SOLIDWORKS là một trong những phần mềm CAD 3D cơ khí tốt nhất hiện nay, với một cơ sở người dùng mạnh mẽ và trên toàn thế giới. SolidPlant được xây dựng và phát triển để kết hợp với các ứng dụng thiết kế cơ khí phức tạp nhất trong SOLIDWORKS với khả năng thiết kế nhà máy tốt nhất hiện có. SolidPlant là phần mềm thiết kế nhà máy, kết cấu rất dễ sử dụng và gọn gàng, đó là ưu điểm nổi bật của SolidPlant so với các phần mềm thiết kế kết cấu khác.

Phần mềm SolidPlant có dễ sử dụng không?

Trả lời: Hoàn toàn không khó để tìm hiểu SolidPlant. Thông thường một nhà thiết kế đường ống quen thuộc với SOLIDWORKS sẽ chỉ cần đào tạo 2 -3 ngày để bắt đầu và làm quen với SolidPlant. Rõ ràng là một người không quen thuộc với SOLIDWORKS sẽ phải tham gia đào tạo SOLIDWORKS trước (khoảng 3- 5 ngày). Dễ sử dụng và có thể nhanh chóng tìm hiểu được là một trong những thế mạnh của SolidPlant. Khả năng triển khai của hệ thống là duy nhất, do đó tính hấp dẫn của nó đối với các tổ chức cần kết quả nhanh nhưng chắc chắn!

Phần mềm SolidPlant và những câu hỏi thường gặp khác

Hỏi: Phần mềm SolidPlant có isometrics không?

Trả lời: SolidPlant có khả năng tạo isometrics (isos) với Isogen® (của Alias). Nó được tích hợp trong SolidPlant với đầy đủ tất cả các chức năng.

Hỏi: SolidPlant có thể kết hợp với SOLIDWORKS như thế nào?

Trả lời: SolidPlant là ứng dụng thiết kế nhà máy duy nhất dành riêng cho môi trường SOLIDWORKS. Nó không chạy trên các giải pháp phần mềm thiết kế cơ khí (MCAD) khác. SolidPlant hoạt động như một add-in dễ dàng kết hợp với bất cứ phần mềm SOLIDWORKS nào từ Standard đến Premium, tất cả các chức năng đều có sẵn.

Tất cả các định dạng mà SOLIDWORKS hỗ trợ cũng sẽ được hỗ trợ trong SolidPlant.

Trong SolidPlant2016, sẽ có một giao diện tốt hơn và có thể kiểm soát được nhiều hơn với EPDM.

Thiết kế piping trong SOLIDWORKS khác với SolidPlant như thế nào?

Trả lời: Về cơ bản, SOLIDWORKS Routing là một hệ thống chọn và đặt. Bạn phải có rất nhiều thư viện 3D trước khi bắt đầu dự án. Định tuyến SOLIDWORKS không quan tâm đến đặc điểm kỹ thuật đường ống. SolidPlant là một khái niệm khác biệt đáng kể so với cách thức mà người sử dụng SOLIDWORKS thường làm. SolidPlant sử dụng giao diện mô hình tham số và môi trường SOLIDWORKS, tuy nhiên thiết kế thiết kế hoàn toàn khác nhau. Phần mềm SolidPlant là một hệ thống dựa trên dự án. Nhà thiết kế, có thể tạo ra cơ sở dữ liệu về đặc tả đường ống với công cụ “Spec creator” và lưu nó vào cơ sở dữ liệu dự án. Tất cả cùng với P&ID và danh sách thông tin sẽ là cốt lõi của việc thiết lập hệ thống thiết kế nhà máy. SolidPlant còn cung cấp nhiều khả năng hơn trong việc mô hình cấu trúc, mô hình thiết bị và Isogen. Với những công cụ mô hình hóa toàn diện này, bạn có thể hoàn thành thiết kế của Nhà máy trong một hệ thống.

Hỏi: Những dạng catalogue nào có sẵn trong SolidPlant?

Trả lời: Tất cả các danh mục sản xuất chính có sẵn trong SolidPlant, bao gồm các tiêu chuẩn thiết kế nhà máy trên toàn thế giới

Hỏi: Có thể add thêm catalogue vào trong SolidPlant được không?

Trả lời: Tất nhiên là có. Rất dễ dàng với công cụ Spec Creator.

Hỏi: Có thể import các chi tiết hoặc mô hình thiết bị vào SolidPlant không?

Trả lời: Tất nhiên là có, với điều kiện là tất cả các định dạng mà SOLIDWORKS có hỗ trợ.

Hỏi: Yêu cầu về cấu hình máy tính cài đặt phần mềm SolidPlant?

Trả lời: Yêu cầu cấu hình máy tính đối với SolidPlant cũng giống như đối với SOLIDWORKS.

Windows 64 bit và từ Wins 8 trở lên đối với những phiên bản mới nhất.

Bộ vi xử lý: Intel Core i3 hoặc AMD với hỗ trợ SSE2.

Bộ nhớ: Tối thiểu 4 GB (8 GB đề nghị),

Dung lượng đĩa: Tối thiểu 10 GB không gian đĩa cứng. ,

Thẻ Video: 1 GB OpenGL hoặc Direct3D.

Hỏi: SolidPlant có thể làm việc với môi trường đa người dùng không?

Trả lời: Tất nhiên, điều này là chắc chắn.

Hỏi: SolidPlant có làm được chi tiết cấu trúc không?

Trả lời: Không, Chúng tôi không làm chi tiết cấu trúc. Có 2 lựa chọn để làm điều này. Trước tiên, sử dụng tính năng Weldment của SOLIDWORKS. Hoặc export thông qua tiêu chuẩn IFC đến hệ thống chi tiết chuyên nghiệp như Tekla, Graitec hoặc Buildworks.

Hỏi: SolidPlant có thể kết hợp với các phần mềm phân tích không?

Trả lời: Có, đối với phân tích cấu trúc, chúng tôi có thể transfer file bằng cách sử dụng định dạng IFC. Đối với đường ống, Chúng tôi có thể sử dụng định dạng PCF. 

Leave a Comment: