ANTDEMY
Shares
  • You are here:
  • Home »
  • learning »

Nên chọn phần mềm revit hay cad plant design cho thiết kế 3D?

Shares

Thân chào bạn,

Nên chọn phần mềm revit hay cad plant design cho thiết kế 3D?

Rất nhiều bạn đã inbox cho Antdemy với câu hỏi trên, vì vậy chúng mình tổng hợp để chia sẻ với các bạn một số thông tin như sau?

Trước tiên chúng ta cần đặt cau hỏi: tại sao hãng Autodesk lại phát triển cả phần mềm Revit và Autocad plant?

Theo kinh nghiệm của Antdemy thì phần mềm Revit chủ yếu dùng thiết kế cho tòa nhà cao tầng (building) với các hệ kiến trúc – kết cấu – cơ điện (architecture, structure, mepf). 

Tòa nhà cao tầng

Phần mềm Autocad plant 3d (hay một số phần mềm thường có chữ “plant” của các hãng khác) dùng cho công trình công nghiệp hoặc công nghệ như nhà máy (factory); có những phần mềm áp dụng được cho cả thiết kế 3d các hệ tương tự của các công trình tàu biển, giàn công nghệ. Tuy cùng mục đích quản lý, dựng 3d,kiểm tra va chạm, truy xuất bản vẽ, vật tư …Nhưng 2 loại công trình này có các điểm khác nhau như: tiêu chuẩn thiết kế, phương án thi công hoặc xây lắp (bên xây dựng dân dụng thường gọi là thi công xây dựng, bên nhà máy thường gọi là xây lắp), cách tổ chức phòng ban, đội nhóm làm việc, độ phức tạp khác nhau. Đặc biệt các công trình công nghiệp thường có yếu tố công nghệ, dây chuyền sản xuất phức tạp nên không dễ dàng module hóa như building, nên việc xây dựng thư viện các đặc tính kỹ thuật cho mỗi dự án sẽ phức tạp hơn.Bên cạnh đó,các dữ liệu đầu vào và đầu ra phải liên kết với nhiều phần mềm chuyên dụng khác để giải các bài toán về mô phỏng, ứng suất, sức bền vật liệu, quản lý vận hành.

Công trình công nghiệp có độ phức tạp về công nghệ (process)

Vì vậy, mỗi phần mềm sẽ áp dụng cho một loại công trình khác nhau sẽ phù hợp về yêu cầu kỹ thuật. Ngoài ra,chi phí đầu tư về phần mềm sẽ khác nhau cho mỗi loại, nên các doanh nghiệp sẽ lựa chọn phù hợp với quy mô của mình.

Kết luận: Không nên dùng dao MỔ TRÂU để GIẾT RUỒI và ngược lại. Hi vọng chia sẻ trên phần nào giúp được các bạn hiểu rõ hơn về mục đích sử dụng 2 phần mềm trên trong thiết kế để thuận tiện cho việc áp dụng vào công việc và học tập.

Khóa học ứng dụng phần mềm revit trong thiết kế hệ thống MEP

Khóa học Autocad plant 3D

Khóa học ứng dụng phần mềm PDMS trong thiết kế nhà máy 3D

Thông báo lịch đào tạo 2021

Như các bạn theo dõi cũng biết từ tháng 4/2020 đến nay bên Antdemy triển khai đào tạo trực tuyến thông qua phần mềm ZOOM do ảnh hưởng của covid19, và nhận được trên 80% phản hồi tốt về phương pháp học này Vì vậy từ 1/2021 Antdemy duy trì 50% khóa học public bằng hình thức trực tuyến. Đây cũng là một cơ hội cho các bạn ở xa có thể tham gia các khóa học dễ dàng hơn.

Cập nhật lịch học public 2021 => tại đây

Leave a Comment: