ANTDEMY
Shares

Đào tạo nhân lực cho Nhà máy hóa dầu Long Sơn

Shares

Đào tạo nhân lực vận hành cho Nhà máy hóa dầu Long Sơn

Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) vừa tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo kỹ sư vận hành đợt 1 cho Công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn (LSP).  

Khai giảng lớp đào tạo kỹ sư vận hành cho Nhà máy hóa dầu Long Sơn.

Tại lễ khai giảng, thay mặt Tập đoàn SCG (Thái Lan), ông Soros Khlongchoengsan – Giám đốc nhân sự của Tập đoàn nhấn mạnh: Với mục tiêu đưa Nhà máy hóa dầu Long Sơn đi vào vận hành an toàn, đúng tiến độ, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường, đảm bảo cho ra các sản phẩm hóa dầu đạt chất lượng cao … Chính vì vậy, công tác đào tạo đội ngũ kỹ sư vận hành càng trở nên cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng.

Ông Soros Khlongchoengsan cũng bày tỏ cảm ơn Trường Cao đẳng Dầu khí đã phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn trong quá trình chuẩn bị triển khai đào tạo và tin tưởng với kinh nghiệm về đào tạo cho các dự án lớn trong ngành Dầu khí, nhà trường sẽ tổ chức thành công khóa đào tạo kỹ sư vận hành cho dự án Hóa dầu Long Sơn.

Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn được cấp phép đầu tư từ năm 2008. Hiện tổng mức đầu tư của Dự án là 5,4 tỷ USD, thay cho 3,7 tỷ USD lúc ban đầu. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 20.000 lao động trong quá trình xây dựng, đóng góp ngân sách khoảng 60 triệu USD/năm và thu hút, đào tạo, sử dụng hơn 1.000 lao động có kỹ thuật cao.

Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn, được nhấn nút khởi công ngày 24/2/2018, do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ đầu tư, quy mô gần 400 ha đất, gần 70 ha đất có mặt nước và khoảng 194 ha mặt nước để làm cảng.

Cảng của Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn đã được bổ sung vào quy hoạch với 4 bến cảng dài gần 1 km, công suất 5,3 triệu tấn/năm. Đến năm 2030, cảng này sẽ mở rộng thành 6 bến, dài 1,31 km.

Tiến độ hoàn thành dự án dự kiến vào năm 2023.

Được biết, khi hoàn tất đầu tư, Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn sẽ sản xuất 950.000 tấn ethylen, 400.000 tấn PP, 450.000 tấn HDPE, 500.000 tấn LDPE. Như vậy, so với mục tiêu của Dự án trước đây, một số sản phẩm và công đoạn đã không còn hiện diện như nhà máy điện than, nhà máy tách khí hay sản phẩm MBTE…

Khóa học DCS và vận hành bơm và các thiết bị chính nhà máy

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tham khảo các chương trình đào tạo ngành năng lượng, dầu khí, sản xuất do Antdemy tổ chức

Leave a Comment: