ANTDEMY
Shares

Làm gì để được cấp chứng nhận sau khóa học

Shares

Một trong những câu hỏi mà ANTDEMY nhận được nhiều nhất từ các bạn học viên là: Làm thế nào để được nhận bằng chứng nhận kỹ thuật từ ANTDEMY?

Bên cạnh việc có mặt đầy đủ (không vắng quá 2 buổi) xuyên  suốt khóa học, để được nhận bằng chứng nhận kỹ thuật, các học viên cần trải qua hai bài kiểm tra để đánh giá mức độ tiếp thu của học viên.

1. “Kiểm tra đầu vào”

Đối với các khóa học về cơ khí, đường ống, kiểm tra đầu vào tại Ant Academy sẽ bao gồm các nội dung:

a. Khả năng tư duy logic: bằng phần test về IQ. Các kỹ sư thiết kế phải làm việc rất nhiều với các tiêu chuẩn vì vậy khả năng tư duy logic trong thiết kế kỹ thuật là một kỹ năng cần có.

b. Kỹ năng về vẽ cơ khí: Với bài kiểm tra đầu vào sẽ có phần vẽ vật thể 2,3D trên giấy bằng bút chì.

2. “Kiểm tra cuối khóa”

Bài kiểm tra này bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Nội dung được xây dựng dựa trên những nội dung đã được trong trong chương trình. Mục đích duy nhất của “bài kiểm tra cuối khóa” tại Ant Academy chỉ là đánh giá một cách chính xác nhất những gì học viên đã đạt được thông qua khóa đào tạo.

Chúng ta không “thi” vì điểm, mà là để nhìn lại những nỗ lực của bản thân đã nở hoa như thế nào.

Có những bạn học viên bày tỏ sự lo ngại với ANTDEMY trước những bài kiểm tra này. Các bạn lo lắng: “Lỡ rớt thì sao?” “Bài kiểm tra này có khó không?”

Chúng ta là những người đã trưởng thành, là những kỹ sư được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Đã đến lúc chúng ta hiểu rằng: chúng ta thi vì chính mình chứ chẳng vì điều gì khác. Với bài kiểm tra này, ANTDEMY muốn nhắn với bạn rằng: “Vô tư đi, biết đến đâu làm đến đó!” Ở Antdemy, sẽ chẳng có ai bắt ép bạn nếu kiểm tra không đạt bao nhiêu điểm đó, bạn sẽ trượt, sẽ bị phạt, sẽ chấm dứt. Mục đích của các cuộc thi, các bài  kiểm tra đó chính là “đánh giá năng lực”, phát họa những nỗ lực mà chúng ta đã bỏ ra.

Đừng để những nỗi sợ hãi khiến chúng ta cũng không thể trung thực với chính mình.

Nếu học viên chưa vượt qua bài kiểm tra, thì các bạn cũng hay yên tâm. Học viên sẽ được thi lại vào khóa học sau và hoàn toàn không cần nộp thêm gì phí nhé! Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nhìn nhận lại kết quả của bài kiểm tra của mình để tự đánh giá xem mình đã thật sự dành đủ tâm huyết và cố gắng cho việc học này hay chưa, các học viên nhé!

“Có thể bạn ham chơi, nhưng hãy nhớ, bạn sẽ phải trả giá cho việc ham chơi ấy. Bạn muốn có được thứ này thì sẽ phải mất thứ kia. Ông trời công bằng không cho ai tất cả. Cái gọi là chèo thuyền ngược dòng, không tiến ắt sẽ lùi, chính là nói bạn ham chơi trong lúc người khác đều đang phấn đấu, thì sẽ bị thụt lùi ở phía sau.” –Săn học bổng (Vương Quyên) 

Hẹn gặp lại các học viên tại các khóa đào tạo của ANTDEMY nhé! Bằng chứng nhận kỹ thuật của ANTDEMY sẽ dành cho những kỹ sư trẻ nỗ lực chăm chỉ để tiến tới thành công.

 

Leave a Comment: