ANTDEMY
Shares

Kỹ sư trẻ nên tránh xa các tính cách này

Shares

Mỗi năm các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật đào tạo hơn 100,000 kỹ sư trẻ. Nhưng không phải kỹ sư  nào cũng đạt được thành công trong sự nghiệp. Một tấm bằng tốt nghiệp loại ưu không đảm bảo rằng bạn sẽ là một kỹ sư giỏi. Những tính cách chưa tốt có thể giết chết thành công của bạn. Hãy cùng ANTDEMY tìm hiểu xem những tính cách xấu nào mà  bạn bắt buộc phải tránh để trở thành một người kỹ sư trẻ giỏi thực thụ.

Không chịu khó học hỏi.

Để làm tốt công việc, người kỹ sư trẻ cần trải qua quá trình tích lũy kiến thức chuyên môn và trau dồi kinh nghiệm thực tế. Điều này đòi hỏi lòng yêu nghề và tinh thần học hỏi cao. Việc học hỏi này không bao giờ được ngừng nghỉ. Tại ANTDEMY, rất nhiều kỹ sư trẻ đã tham dự các khóa đào tạo kỹ thuật với mong muốn được tiếp thu những kiến thức thực tế từ các chuyên gia kỹ thuật trên 10 năm kinh nghiệm.

Chịu áp lực công việc kém

Công việc của kỹ sưluôn luôn có nhiều áp lực. Vì vậy để làm tốt công việc của kỹ sư phải có khả năng chịu áp lực công việc cực kỳ tốt. Những người yếu đuối, ngại chịu trách nhiệm, lo sợ áp lực quá nhiều thì không thể đảm nhận được công việc này. Tất nhiên khả năng chịu áp lực công việc cũng cần được rèn luyện theo thời gian.

Cẩu thả, qua loa trong công việc

“Sai một ly, đi một dặm” – Những người cẩu thả, qua loa trong công việc dĩ nhiên không thể hoàn thành tốt bất cứ công việc nào. Với kỹ sư thì lại càng không. Sự cẩu thả của người kỹ sư trẻ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Thiếu trung thực

Khi đồng tiền trở nên quyền lực, con người càng dễ bị cám dỗ bởi vật chất, Một người kỹ sư cần có trách nhiệm với công ty, với chủ thầu, và với cộng đồng. Họ cần có đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo những công trình thực sự chất lượng. Họ phải khảng khái và trung thực để nói không với rút ruột, công trình, bớt xén nguyên vật liệu.

Kết

Theo Adam Khoo, tiềm năng của mỗi người là như nhau, nhưng cách tư duy, thái độ ứng xử cuộc sống khác nhau đã làm cho cuộc đời mỗi người khác nhau. Hãy loại bỏ những vật cản đến sự thành công trong sự nghiệp của bạn bằng cách làm việc lại với  những tính cách chưa tích cực, kỹ sư trẻ nhé!